อย่างที่รู้ๆกันอยู่ว่า คอเลสตอรอล เป็นอีกหนึ่งวายร้ายที่สามารถส่งผลให้แผ่นดินกลบหน้าเราได้ก่อนวัยอันควร วันนี้เรามาลองสำรวจอาหารสุดโปรดกันดีกว่าว่ามีระดับคอเลสเตอรอลแบบคร่าวๆประมาณเท่าไหร่ เพื่อครั้งต่อไปในการหยิบเข้าปากจะได้ไม่ลำบากเส้นเลือดและร่างกายในวันถัดไปจนเกินพอดี มาดูกันเลยค่ะ
– หอยนางรม 230 มิลลิกรัม
– ปลาหมึกกล้วย 251 มิลลิกรัม
– ปลาหมึกกระดอง 322 มิลลิกรัม
– กุ้งกุลาดำ 175 มิลลิกรัม
– ปูทะเล 87 มิลลิกรัม
– มันปูทะเล 361 มิลลิกรัม
– ปูม้า 90 มิลลิกรัม
– ปลาแซลม่อน 86 มิลลิกรัม
– ปลาทู 76 มิลลิกรัม
– ไข่แดง (ไก่) 2000 มิลลิกรัม
– ไข่แดง (เป็ด) 1120 มิลลิกรัม
– ไข่นกกระทา 3640 มิลลิกรัม
– เนื้อหมู 70 มิลลิกรัม
– เนื้อไก่ 70 มิลลิกรัม
– เนื้อวัว 65 มิลลิกรัม
ที่มาข้อมูล อินสตาแกรม นิตยสารชีวจิต cheewajitmedia
หนังสือสุขภาพดีไม่มีลิมิต โดยพิมพ์ชนก สุนทรปกรณ์กิจ