สำรวจคอเลสเตอรอลในอาหารสุดโปรดกันต่ออาหาร 100 กรัม

อย่างที่รู้ๆกันอยู่ว่า คอเลสตอรอล เป็นอีกหนึ่งวายร้ายที่สามารถส่งผลให้แผ่นดินกลบหน้าเราได้ก่อนวัยอันควร วันนี้เรามาลองสำรวจอาหารสุดโปรดกันดีกว่าว่ามีระดับคอเลสเตอรอลแบบคร่าวๆประมาณเท่าไหร่ เพื่อครั้งต่อไปในการหยิบเข้าปากจะได้ไม่ลำบากเส้นเลือดและร่างกายในวันถัดไปจนเกินพอดี มาดูกันเลยค่ะ

หอยนางรม​ 230 มิลลิกรัม
ปลาหมึกกล้วย 251 มิลลิกรัม
ปลาหมึกกระดอง 322 มิลลิกรัม
กุ้งกุลาดำ 175 มิลลิกรัม
ปูทะเล​ 87 มิลลิกรัม
มันปูทะเล 361 มิลลิกรัม
ปูม้า​ 90 มิลลิกรัม
ปลาแซลม่อน​ 86 มิลลิกรัม
ปลาทู​ 76 มิลลิกรัม
ไข่แดง (ไก่2000 มิลลิกรัม
ไข่แดง (เป็ด)​ 1120 มิลลิกรัม
ไข่นกกระทา​ 3640 มิลลิกรัม
เนื้อหมู​ 70 มิลลิกรัม
เนื้อไก่​ 70 มิลลิกรัม
เนื้อวัว​ 65 มิลลิกรัม

ที่มาข้อมูล อินสตาแกรม นิตยสารชีวจิต cheewajitmedia

​​หนังสือสุขภาพดีไม่มีลิมิต โดยพิมพ์ชนก สุนทรปกรณ์กิจ